12/07/2023
💐Công dụng tuyệt vời của các thành phần có trong serum S10.
Mà bạn nên biết.
🎀Công dụng của Arbutin đối với làn da
Không phải đơn giản mà hầu hết các mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp đều có Arbutin. Arbutin thực sự là một thần dược trong làm đẹp.
– Arbutin giúp tăng sắc tố, làm giảm mức độ sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím đặc biệt là ở vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời bởi sự hoạt động mạnh của Melanocytes. Đó là lý do tại sao người Mỹ gốc Phi và những người khác luôn tìm kiếm các sản phẩm có chứa thành phần Alpha-Arbutin.
– Làm đều màu da, loại bỏ nhanh chóng các đốm nâu tích tụ lâu ngày trên da.
– Chống lão hoá, ngăn chặn các gốc tự do, trẻ hóa da.
– Trị nám da.
– Trị tàn nhang: Tàn nhang là do cụm melanin tập trung, được hình thành và cường độ màu sắc có thể được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với tia UVB thường xuyên, kích thích sản xuất melanin bởi melanocytes. Alpha-Arbutin ức chế hoạt động Melanocyte và hỗ trợ sự suy giảm của melanin trong lớp Keratogenous.
Theo các nghiên cứu chỉ ra, sử dụng Arbutin với nồng độ 1% trở lên sẽ cho thấy kết quả rõ rệt và tốt nhất là kết hợp cùng với các chất làm trắng khác như Kojic Acid. Sản phẩm có chứa Alpha-arbutin mang lại kết quả tốt nhất sau khi sử dụng trong ít nhất 2-3 tháng.
Điểm đặc biệt của Alpha Arbutin khiến mọi người yêu thích rộng rãi chính là sự lành tính của nó. Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy chắc chắn rằng khi dùng Alpha Arbutin ở lượng lớn và lâu dài có thể làm hại da. Hầu hết nồng độ có trong mỹ phẩm được kiểm soát rất tốt, đều ở mức vừa phải, có thể phát huy tối đa công dụng mà lại an toàn. Nếu bạn muốn tìm sản phẩm trắng da phù hợp với da, không gây tác dụng phụ thì Alpha Arbutin là một lựa chọn sáng suốt.
💄Công dụng của HYALURONIC ACID (HA )đối với da.
“Ngậm nước” cho làn da căng mọng
Như đã nói ở phía trên, khối lượng phân tử của Hyaluronic Acid nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton và mỗi 1 gram HA có thể giữ tới 6l nước. Chính điều này đem đến cho HA khả năng ngậm nước vượt trội, cho làn da căng mọng, mịn màng.
Cải thiện độ đàn hồi của da
Hyaluronic acid đi sâu vào da không những giúp nâng đỡ và cải thiện da. Mà còn kích thích quá trình tăng sinh collagen và elastin tăng độ đàn hồi, săn chắc, khắc phục tình trạng chảy xệ trả lại làn da căng bóng, chắc khỏe.
Dưỡng ẩm và làm mềm da
Đóng vai trò như một chất liên kết tế bào, Hyaluronic Acid làm rất tốt nhiệm vụ của mình đó là giữ nước giúp da căng mọng. Không những thế, thành phần này còn đóng vai trò như một liều thuốc bỏ tuyệt vời giúp nuôi dưỡng làn da sần sùi, thô ráp hiệu quả, trả lại vẻ láng mịn, tươi mới đầy sức sống.
Ngăn ngừa lão hóa
Hyaluronic acid được xem như một trong những yếu tố quan trọng quyết định vẻ tươi trẻ của làn da. Khi làn da đủ ẩm, căng mọng sẽ ngăn ngừa được các dấu hiệu lão hóa sớm như vết nhăn nông hoặc nếp nhăn sâu hiệu quả.
Ngăn ngừa lão hóa là công dụng tuyệt vời của HA mà không phải ai cũng biết. Khả năng cấp và giữ nước cũng như chống nếp nhăn không thua kém bất kỳ thành phần nào.
💧Công dụng của Vitamin B3 (niacinamide )đã được nghiên cứu, đó là:
- Tăng cường hàng rào bảo vệ da: Nicotinamide giúp tăng sinh tổng hợp các ceramides cũng như các axit béo tự do ở lớp sừng, giúp lớp màng bảo vệ da của mình khỏe hơn.
- Duy trì độ ẩm cho da: Bôi kem dưỡng chứa 2% niacinamide 2 lần/ngày trong vòng 4-8 tuần sẽ giúp da giảm sự mất nước và do đó tăng độ ẩm cho da. Hiệu quả giữ ẩm của niacinamide còn hiệu quả hơn cả Vaseline.
- Kháng viêm, chống đỏ da (anti-rosacea): Ngoài việc cải thiện độ ẩm cho lớp sừng, niacinamide cũng giúp giảm đỏ da, kháng viêm, rất tốt cho chứng đỏ da (rosacea).
- Kháng viêm, giúp giảm mụn: 4% nicotinamide gel có tác dụng tương tự như 1% clindamycin gel trong việc điều trị mụn trứng cá.
- Giảm bã nhờn: Bôi kem chứa 2% niacinamide trong vòng 4 tuần giúp giảm sản xuất bã nhờn, nhờ đó kích thước lỗ chân lông có thể thu nhỏ lại.
- Chống lão hóa: Bôi kem dưỡng chứa 5% niacinamide 2 lần/ngày trong vòng 12 tuần giúp giảm vàng da, nếp nhăn, những vết đỏ da và những đốm nâu ở da lão hóa.
- Giảm vết thâm, làm sáng da: Bôi kem chứa 5% niacinamide trong 4 tuần giúp da sáng hơn do niaciamide ngăn chặn việc di chuyển của các túi melanosomes vào trong các tế bào sừng (keratinocytes) xung quanh.
- Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV: KCN chứa 2% niacinamide giúp da sáng hơn ; ngăn ngừa suy giảm hệ miễn dịch (photoimmunosuppression) và sinh ung thư da (photocarcinogenesis), nôm na niaciamide có tác dụng của một chất chống oxi hóa (antioxidant).
- Hỗ trợ điều trị viêm da tiết bã nhờn (seborrheic dermatitis).
🍀Công Dụng của Vitamin B5
Điều tiết bã nhờn.
Vitamin B5 là khắc tinh của làn da dầu bởi nó kích thích cơ thể sản sinh ra coenzim A, một chất có khả năng phân giải lượng dầu thừa tồn tại trên da, giúp da tránh được nguy cơ nổi mụn. Lỗ chân lông thông thoáng còn giúp loại bỏ môi trường phát triển mụn, giúp da trở nên mịn màng hơn. Trái lại, việc thiếu vitamin B5 khiến quá trình trao đổi chất nhờn diễn ra ít dần đi, sự mất cân bằng hóc môn khiến da nhiều dầu nhờn, bít tắc lỗ chân lông, khiến da nhờn kém duyên và dễ nổi mụn.
Hiệu quả cao trong việc điều trị mụn
Vitamin B5 có tác dụng gì với da? Giải quyết mụn tận gốc
Vitamin B5 có tác dụng gì với da? Chúng ta thường giải quyết mụn thông qua những triệu chứng biểu hiện trên bề mặt da mà ít khi cho rằng mụn là do sự mất cân bằng hóc môn bên trong cơ thể. Và vitamin B5 chính là giải pháp thần kỳ để khắc phục dứt điểm vấn đề trên bởi nó là dưỡng chất giúp hàm lượng hóc môn duy trì được trạng thái cân bằng. Không những thế, vitamin B5 còn cải thiện được nhược điểm của những sản phẩm trị mụn khác khi giữ ẩm cho da, không gây tổn thương da.
🍀Công dụng của Allantoin (Ureidohydantoin) trong làm đẹp
Tái tạo và bảo vệ da
Một trong những ứng dụng của Allantoin trong làm đẹp là bảo vệ da. Allantoin tổng hợp một lượng lớn Protein và Lipid trong lớp màng tế bào, bảo vệ da khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời, các loại tia có thể gây ung thư da như tia cực tím và các tác động của môi trường như bụi bẩn, nắng gió, vi khuẩn,…
Vì có công dụng này mà Allantoin có trong hầu hết các sản phẩm kem chống nắng thông thường.
Allantoin còn chống kích ứng da rất hiệu quả. Khi sử dụng Allantoin thường xuyên, hoạt chất này thấm sâu vào tế bào, làm tăng hàm lượng nước ở ngoại bào, hỗ trợ hình thành cấu trúc tế bào, ức chế và ngăn chặn các vết mẩn đỏ do kích ứng da tạo ra.
Vì vậy, đối với làn da dễ nhạy cảm với các hoạt chất hóa học cũng không cần lo lắng mỗi khi sử dụng Allantoin vì độ an toàn của
Làm lành vết thương
Allantoin có khả năng làm lành vết thương trong các trường hợp vùng da bị tổn thương, vết bỏng, mẩn ngứa.
Đặc biệt, hoạt chất này còn rất được ưa chuộng trong điều trị sẹo do mụn trứng cá hoặc sẹo lâu năm để lại. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, Allantoin thúc đẩy tái tạo tế bào, hình thành các lớp Collagen, tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên, nhờ đó các vết sẹo dần biến mất và bảng màu da sau sẹo cũng được cân bằng lại.
Điều trị mụn trứng cá
Với đặc tính kháng viêm vốn có, Allantoin khi kết hợp cùng với Panthenol, Acid Salicylic và các khoáng chất cần thiết cho da như Magie, Kẽm, Đồng,…sẽ giúp ngăn chặn mụn trứng cá xuất hiện trên làn da của bạn theo cơ chế làm se khít lỗ chân lông, điều tiết lượng chất nhờn và tiêu diệt vi khuẩn trên da.
Ngoài ra, khi mụn trứng cá đã phát triển thì Allantoin vẫn có khả năng điều trị mụn rất tốt. Đặc biệt nếu bạn đang đau đầu với mụn trứng cá có các đốm màu thì sử dụng Allantoin kết hợp với Acid Salicylic sẽ là giải pháp tối ưu mà bạn cần.
Dưỡng ẩm và chăm sóc da
Dưỡng ẩm có lẽ là công dụng được nhắc đến nhiều nhất của hoạt chất Allantoin. Nhờ khả năng giữ nước ở ma trận tế bào ngoại bào đồng thời làm mỏng lớp sừng keratin hóa, Allantoin luôn đem lại một làn da trong mướt, căng mịn và mềm mại hơn rất nhiều so với trước khi sử dụng.
Đặc biệt, Allantoin có thể dùng cho mọi loại da, kể cả làn da dễ kích ứng với kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, Allantoin còn được sử dụng như một sản phẩm để tẩy tế bào chết.
Theo một nghiên cứu về khả năng b**g tróc lớp sừng, chỉ cần 0,2% Allantoin để tương đương với 15% Ure- một hoạt chất cũng có tác dụng dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết nhưng tính kích ứng mạnh hơn Allantoin rất nhiều lần.
Chống kích ứng và làm dịu da
Các sản phẩm mỹ phẩm thường gây ra mẩn ngứa và kích ứng da. Vì vậy, các chuyên gia đã bổ sung Allantoin vào mỹ phẩm như một chất có công dụng chống kích ứng và làm dịu da, điển hình như các dòng sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide (là một chất gây kích ứng da mạnh) thường được kết hợp với Allantoin như một giải pháp trung hòa.
Ngoài ra, do khả năng dưỡng ẩm tốt cho da nên Allantoin có thể làm dịu nhanh chóng khi có các triệu chứng nổi mẩn, dị ứng,…
Đó là những thành phần và công dụng chính của Serum S10 nha cả nhà.
Cả nhà cứ yên tâm khi sử dụng ạ.