06/08/2018
แม่ค้าไหมคิวงานยาวม๊ากกก ตั้งแต่ปิดซัมเมอร์มายังไม่มีวันหยุดเลยค่ะ T_T
ตอนนี้ไม่สะดวกรับออเดอร์อะไรเลย
ช่วงซัมเมอร์นี้เห็นคนมา Work & Travel ที่เมกากันเยอะ ลงเขียนบทความลงเพจ
เป็นทริคสั้นๆสำหรับคนจะมาอเมริกานะคะ 😊
ไม่ได้มาอัพเพจพักใหญ่ๆเลย ไม่ได้หายไปไหนค่าา แอดเพิ่งจบปีสาม ซัมเมอร์นี้ไม่ได้กลับไทยเพราะมีงานต้องทำที่นี่หลายอย่าง ช่วงนี้เลยยุ่งๆ เวลานอนก็ไม่ค่อยจะมีเลยค่ะ T_T
ขอเอาโพสต์ที่เคยโพสต์ในเฟสตัวเองแล้ว popular มากมารีรันในเพจเพราะยังคิดเรื่องใหม่ไม่ออก
ช่วงนี้เห็นเพื่อน/คนรู้จักมา Work & Travel ที่เมกาเยอะมาก แอดมีคำแนะนำสั้นๆคือ
- ยาที่ควรเอามาเอง: ยาทาแก้ร้อนใน กับ ยาแก้อักเสบ (ที่นี่ต้องให้หมอสั่งให้ ที่เหลือหาซื้อได้ตามร้านยา/วอลมาท)
- อาหาร : น้ำพริกที่ชอบ ถ้าขี้เกียจขนก็มาหาซื้อตามร้านจีน มาม่าไม่ต้องขนมานะที่วอลมาทกับร้านจีนมีทุกร้าน โจ้กซองขนมาก็ได้ บางร้านมีขายแต่หายากกว่ามาม่า
- มาแล้วอยากประหยัดค่าอาหารแนะนำ Mac Chicken $1 เท่านั้นอร่อยกว่า Mac Dollar แต่ถ้าอยากสุขภาพดีให้เข้า Chipotle แต่จะ $8-$9 ต่อกล่องแต่กินได้สองมื้อ
- เวลาฟังอะไรไม่ทันให้พูดว่า I’m sorry? (แอมซอรี๊ เสียงสูงๆหน่อย) ก็พอ เขาจะพูดใหม่เอง
- ฝึกพูด Thank you / Thanks ให้ติดปาก เป็นมารยาทที่ดี
ประตูที่นี่เวลาอยู่นอกอาคารให้ดึงเข้าหาตัว ถ้าอยู่ในอาคารให้ผลักประตูออกจากตัว ถ้าเห็นคนเดินตามมาให้เปิดประตูรอให้คนอื่นด้วย
- เหรียญ Nickel (5 cent) ใหญ่กว่าเหรียญ Dime (เหรียญ 10 cent)
- ของใน Walmart ไม่ได้ถูกทุกอย่าง ให้ลองเดินดูร้านค้า local หรือพวกร้านอาหารสดใหญ๋ๆเช่น Thrifty, ร้านจีน ด้วย
ปล.รูปไม่เกี่ยวกับเนื้อหาแต่อย่างใด