23/12/2021
Người khiến bạn đau lòng nhất....
Nhậm Hiền Tề từng hát: “Chỉ muốn yêu một người, nhưng đáng tiếc anh ấy không thể toàn tâm toàn ý vì em. Sự hy sinh thừa thãi của em, anh ấy không biết trân trọng, chắc hẳn không phải em chỉ muốn làm một người tốt chứ.
Không có gì là lạ khi những người đàn ông hiện đại động tí lại trách móc phụ nữ là kẻ nịnh bợ và hám tiền, hở ra là gào lên rằng: “Chẳng phải cô chê tôi không có tiền sao?” Thảo nào mà những người phụ nữ hiện đại lại luôn miệng nói: “Giận dỗi với đàn ông làm gì? Thích thì thích, không thích thì hạ độc cho chết là xong!”
Có lẽ người làm tổn thương phụ nữ sâu sắc nhất không phải là những tên lưu manh lòng lang dạ sói, mà chính là những gã đàn ông hoặc ngu muội hoặc vô tâm hoặc ích kỉ hoặc nhu nhược nhưng trong tâm lại không có gì xấu.
Đàn ông không cần phải ngậm đắng nuốt cay, phụ nữ thực sự cũng không cần phải đáng thương đau khổ.
May mắn thay chúng ta còn có quyền được mơ. Trong giấc mơ, người đã từng phụ bạn sẽ trở về thăm bạn, lúc này, sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió. Hoặc bạn bình tĩnh, lạnh lùng, hoặc bạn như đã thay da đổi thịt. Anh ta hối hận vì ban đầu đã sai, và đưa cho bạn tấm séc triệu đô coi như bồi thường cho những tổn thương đã gây ra cho bạn, nhưng bạn đã lấy nó và xé làm đôi rồi ném thẳng vào mặt anh ta. Đã chứ? Ảo tưởng như vậy cũng đủ rồi, việc ai người đấy làm thôi nào.
(trích sách Xin đổi tổn thương lấy trưởng thành)
----
XIN ĐỔI TỔN THƯƠNG LẤY TRƯỞNG THÀNH — Dành cho tất cả những chân thành và đam mê trong cuộc đời bạn.
———
Order at Huki Books